Tháng cô hồn nên mua gì và không nên mua gì để gặp may mắn

Ngày: 21/08/2023 lúc 16:49PM / Người viết: Sport1 Fashion

Theo quan niệm tâm linh của người Việt Nam, tháng cô hồn là khoảng thời gian đặc biệt trong năm. Đây là thời gian mà cửa ngõ giữa hiện tại thế giới tâm linh được mở ra, khiến việc lựa chọn mua sắm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những vật phẩm nên mua và không nên mua trong tháng cô hồn đển đem lại may mắn cũng như tránh rủi ro nhé.

1. Các đồ vật nên mua trong tháng cô hồn

1.1. Đồ thờ cúng

Trong tháng cô hồn, việc cúng cơm và các vật phẩm thờ cúng có ý nghĩa rất quan trọng. Nên mua những vật phẩm như hương, nến, hoa để thờ cúng tổ tiên. Điều này cho thấy sự tôn trọng và tri ân đối với họ, từ đó mang lại sự bình an và may mắn cho gia đình.

1.2. Đồ trang sức, đá quý

Tháng cô hồn cũng là thời gian thích hợp để mua sắm đá quý và trang sức. Theo quan niệm dân gian, các loại đá quý như ngọc, ruby và sapphire có khả năng hấp thu năng lượng tích cực và đem lại may mắn. Vì vậy, việc mua sắm các món trang sức này trong tháng này được cho là có thể giúp gia tăng cơ hội gặp những điều tốt lành.

1.3. Đồ gia dụng

Tháng cô hồn cũng là thời điểm thích hợp để cân nhắc mua sắm đồ gia dụng mới. Việc thay đổi những vật dụng trong nhà có thể mang lại không gian mới mẻ và tạo ra luồng khí tích cực. Hãy tập trung vào các vật phẩm như thảm, tranh và đèn để tạo sự cân bằng và hài hòa cho không gian sống.

2. Các đồ vật không nên mua trong tháng cô hồn 

2.1. Không nên mua nhà, mua đất

Theo quan niệm dân gian, vào tháng cô hồn những linh hồn không nơi cư trú sẽ tìm đến những nhà bỏ hoang để cư trú. Nếu không may bạn mua đúng căn nhà có linh hồn ma quỷ đang cư trú thì chắc chắn sẽ dính phải nhiều phiền toái, xui rủi. 

 

2.2 Không nên mua quần áo màu trắng

Vào tháng cô hồn, thường mọi người sẽ hạn chế mua quần áo, nhất là quần áo màu trắng. Bởi theo quan niệm dân gian, mặc quần áo màu trắng sẽ bị các vong linh mượn quần áo để quấy phá, đeo bám và ẩn nấp bên trong quần áo gây rối, cản trở công việc và cuộc sống của gia chủ. 

2.3. Không nên mua xe

Mua xe trong tháng cô hồn là việc đại kỵ bởi mua xe trong tháng này sẽ khiến gia chủ gặp phải nhiều xui rủi. Nặng thì xe bị hư hỏng còn nặng sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe gia chủ. 

Tháng cô hồn là một tháng đem lại nhiều ý nghĩa tâm linh theo quan niệm truyền thống của người Việt. Việc mua sắm trong thời gian này cần được thực hiện cẩn thận và tôn trọng những quy tắc truyền thống để mang lại may mắn và bình an cho gia đình.

Sport1 Fashion
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục